Home > Tin tức > Sở Y tế Quảng Ngãi giải trình vụ ‘Nhân viên bảo vệ đánh người nhà bệnh nhân’

Sở Y tế Quảng Ngãi giải trình vụ ‘Nhân viên bảo vệ đánh người nhà bệnh nhân’

Sở Y tế Quảng Ngãi có văn bản số 340/BC-SYT do bác sĩ Nguyễn Tấn Đức – Giám đốc Sở Y tế ký ngày 13/3/2015 gửi Bộ Y tế giải trình chi tiết về vụ “nhân viên bảo vệ bệnh viện đánh người nhà bệnh nhân”.

Xem thêm các bài viết về dịch vụ bảo vệ tại Hà Nội, Công ty bảo vệ tại Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh

Nội dung báo cáo, vụ việc xảy ra tại Bênh viện đa khoa Quảng ngãi vào lúc 13h28′ ngày 24/2/2014 tại cửa sảnh nhà 8 tầng của Bệnh viện có khoảng hơn mười người trong tình trạng có mùi bia, rượu đến thăm bệnh nhân Võ Đức Ngãi đang điều trị tại bệnh viện, do bênh viện có quy định giờ vào thăm bệnh nhân từ từ 11 giờ 30 – 13 giờ và 17 giờ – 21 giờ hằng ngày, lúc này có hai nhân viên bảo vệ của bênh viện là Nguyễn Cu Em và Lê Anh Tuấn giải thích và linh động giải quyết cho hai người vào thăm bệnh nhân Ngãi, tuy nhiên 2 người được linh động cho vào không chịu vào thăm bệnh nhân mà đẩy bảo vệ để gọi những người còn lại vào cùng. Trong khi bị 2 nhân viên bênh viên Đa khoa Quãng Ngãi ngăn cản không cho vào thì bị nhóm này dùng dây lưng đánh rách da đầu (bảo vệ Tuấn) và chấn thương mắt trái (Bảo vệ Em).

nhân viên bảo vệ đánh người nhà bênh nhân

Trong khi sự việc xảy ra, hai nhân viên bảo vệ đã thông báo với các nhân viên bảo vệ đang làm cùng ca ở các vị trí khác trong bệnh viên đến để hỗ trợ, đồng thới báo cho lực lượng công an địa phương đến hỗ trợ can thiệp giải quyêt. Trong khi khống chế, bắt giữ người nhà bệnh nhân, hai bên đã xảy ra xô xát với nhau trong khu vực sân của bệnh viện nên đã được người dân ghi lại những hình ảnh trên.

Cong ty bao ve – Ngay sau khi sự việc xảy raGiám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi đã xuống hiện trường trực tiếp chỉ đạo giải quyết vụ việc. Ngày 2/3/2015, lãnh đạo Sở Y tế đã họp với bênh viện đa khoa Quảng Ngãi để bàn biện pháp xử lý vụ bảo vệ và người nhà bệnh nhân xô xát, đặc biệt sau khi xem lại những hình ảnh video clip trên mạng xã hội, lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ngãi cho rằng, hành động của nhân viên bảo vệ Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi là tự vệ quá mức cần thiết và rất phản cảm, không thể để xảy ra tại các cơ sở y tế. Do vậy, Sở Y tế Quảng Ngãi yêu cầu Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi kiểm điểm, làm rõ và xử lý nghiêm các cá nhân vi phạm.

Nguồn: Công ty bảo vệ theo TNO (bài viết đã được sửa lại title)