Home > Dịch vụ vệ sĩ > Triển khai dịch vụ bảo vệ cửa hàng vàng bạc Bảo Tín Mạnh Hải

Triển khai dịch vụ bảo vệ cửa hàng vàng bạc Bảo Tín Mạnh Hải

Vấn đề an ninh tại các cửa hàng vàng bạc trong những năm gần đây là vấn đề đáng báo động, chính vì vậy sự quan tâm tìm đến các dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp là nhu cầu tất yếu của các công ty vàng bạc đá quý hiện nay.

Điểm qua những vụ việc liên quan đến các cửa hàng vàng bạc trong các năm gần đây như:

  • Chiều ngày 8/6/2016, Lê Văn Lợi (24 tuổi) và Đỗ Văn Sơn (21 tuổi), cùng ở huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên gọi điện đến cửa hàng vàng bạc HQ để bán 10.200 Euro. Nam thanh niên này đề nghị cửa hàng mang tiền đến căn biệt thự trong khu đô thị Bắc Linh Đàm (quận Hoàng Mai) để giao dịch. Sau đó nhân viên cửa hàng mang 260 triệu đến giao dịch thì bị hai đối tượng dùng giao khống chế cướp toàn bộ số tiền đến ngày 12/6 thì các đội tướng bị bắt.
  • Vào ngày 16/12/2016 ba tên cướp dùng súng hơi cay khống chế chủ cửa hàng và cướp tại tiệm vàng Kim Phụng (ấp Suối Cao A, xã Phước Đông, huyện Gò Dầu, Tây Ninh).
  • 9h30 ngày 16/11/2016 hai đối tượng đi xe máy mang 1 can xăng đến tiệm vàng trên đường Nguyễn Sơn, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, TP HCM “xin đểu” 200 triệu nếu không sẽ đốt quán.
  • Vào khoảng 9h tối ngày 5.6, tại tiệm vàng Đại Lợi (đường Lê Văn Hiến, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) một nhóm thanh niên xông vào đập tan tủ kính để cướp vàng.
  • ,….

Triển khai dịch vụ bảo vệ cửa hàng vàng bạc Bảo Tín Mạnh Hải Hình ảnh nhân viên bảo vệ An ninh Việt Nam tại cửa hàng vàng bạc Bảo Tín Mạnh Hải

Trong cá vụ việc liên quan đến cướp tiệm vàng phải kể đến vụ án Lê Văn Luyện không những liên quan đến tài sản và còn sát hại cả gia đình chủ tiệm vàng gây xôn xao dư luận. Qua những vụ việc được chúng tôi liệt kê ở trên cho thấy các địa điểm liên quan đến giao dịch tiền mặt, tài sản có giá trị cao như: Ngân hàng, cửa hàng vàng bạc,…. là những nơi mà đối tượng trộm cắp, cướp giật thường xuyên theo dõi chờ có cơ hội để thực hiện các hành vi phạm pháp.

Việc tăng cường công tác bảo vệ an ninh tại các tiệm vàng là hết sức quan trọng bởi vì theo thống kê gần đây nhiều vụ cướp tại các tiệm vàng cho thấy, đối tượng gây án ngày càng liều lĩnh và ngày càng tinh vi hơn, do đó việc tăng cường bảo vệ mục tiêu không những bảo vệ an toàn về tài sản, phương tiện, thiết bị,… mà còn liên quan đến sức khỏe tính mạng của cán bộ nhân viên tại tiệm vàng.

Việc sử dụng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp sẽ mang lại cho các Công ty vàng bạc sự chuyên nghiệp và an tâm trong công tác an ninh tạo sự tin tưởng cho khách hàng đến mua vàng tại cửa hàng và giao dịch.

Nguồn: Baoveanvn.com – Cong ty bao ve chuyen nghiep