Home > Tin tức > Tổng thống Putin được bảo vệ như thế nào?

Tổng thống Putin được bảo vệ như thế nào?

Công ty bảo vệ chuyên nghiệp – Tổng thống Nga Vladimir Putin luôn được bảo vệ nghiêm ngặt bởi lực lượng bảo vệ của Cơ quan Bảo vệ liên bang (FSO).

Tổng thống Putin là người luôn coi trọng công tác An Ninh ông cũng là người nhiều lần bị âm mưu ám sát hụt. Trên thế giới nhiều các nguyên thủ quốc gia luôn đối mặt với nguy hiểm, nên họ được bố trí bảo vệ nghiêm ngặt. Đối với Tổng Thống Putin các vệ sĩ bảo vệ ông thuộc Cơ quan bảo vệ liên bang được trang bị súng máy AK47, AKS-74U và nhiều vũ khí khác như súng bắn tỉa, súng máy, súng phóng lựu đạn,…

Trong các chuyến công du nước ngoài tổng thống nga luôn mang theo hàng trăm vệ sĩ bảo vệ xung quanh ông và giám sát suốt mọi hành trình, riêng các địa điểm công khai ông được bố trí theo 12 vệ sĩ vây quanh để bảo vệ.

bảo vệ tổng thống Putin

Mỗi khi di chuyển trên đường, đoàn xe của Tổng thống Putin thường được trang bị nhiều xe bọc thép và một số xe tuần tra trên cao tốc, các nhân viên vệ sĩ được giao các nhiệm vụ như làm lá chắn sống để che chắn cho Ông Putin, ngăn chặn những người muốn  tiếp cận ông, ngăn chặn bắn tỉa,…

Tổng thống bảo vệ Ông Putin được chia thành 4 vòng:

  • Vòng 1: là những vệ sĩ luôn bám sát tổng thống, thông thường mọi người sẽ nhìn thấy những người đàn ông cao to có đeo tai nghe trên tay sách theo vali, chiếc vali này là lá chắn thép để bảo vệ cho tổng thống, các nhân viên này cũng là lá chắn sống cho tổng thống khi có nguy cơ ám sát bởi kẻ thù.
  • Vòng 2: là lực lượng bảo vệ mặc dân sự, luôn trà trộn trong đám đông để phát hiện những kẻ mang theo vũ khi, đôi khi họ còn bí mật sờ nắn những kẻ đáng ngờ để kiểm tra xem có mang vũ khí hay không.
  • Vòng 3: là lực lượng được bố trí xung quanh nhằm quan sát để phát hiện và bắt giữ những kẻ có ý định tiến sát về phía tổng thống.
  • Vòng cuối cùng là những nhân viên được bố trí xa nhất, gồm cả các xạ thủ bắn tỉa thường nấp trên các tòa nhà xung quanh, sẵn sàng bắn hạ tất cả những kẻ có ý định tấn công hoặc ám sát tổng thống

Ngoài các 4 vòng bảo vệ trên, còn có lực lượng bảo vệ an ninh tại địa phương đảm nhiệm vòng ngoài cùng và trước đó các chuyên gia an ninh của Nga đã bay đến nước mà tổng thống Nga đến công du để khảo sát tình hình an ninh, mức độ tội phạm, khuynh hướng tôn giáo cực đoan, điều kiện sinh thái, … sau đó bàn bạc chi tiết phương án bảo vệ với quan chức an ninh địa phương để bảo vệ an toàn tuyệt đối cho Tổng thống.

Mặc dù được bảo vệ an ninh khá chặt chẽ, nhưng tổng thống Nga Putin rất lo ngại về an ninh đặc biệt khả năng bị đầu độc, do đó tất cả các chuyến công du thức ăn đều có người thử trước, mỗi khi đi đến đâu thì địa điểm đó đã có nhân viên an ninh đi tiền trạm trước một tháng. Ông Putin không bao giờ dùng thức ăn từ nước sở tại mà dùng thức ăn được mang đến từ Nga do đầu bếp của điện Kremlin mang theo. Mỗi khách sạn ông nghỉ lại đều được nhân viên an ninh thay toàn bộ, chăn, ga, gối, đệm. Tất cả người phục vụ đều là người của FSO và Cục An ninh liên bang Nga (FSB) điều động đến.

Ghi rõ nguồn: “Công ty Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp An Ninh Việt Nam” khi phát hành lại bài viết này!