Home > Tin tức > Tổng thống Obama được bảo vệ bằng những vũ khí công nghệ cao nào?

Tổng thống Obama được bảo vệ bằng những vũ khí công nghệ cao nào?

Công ty bảo vệ – Một trong những người quyền lức nhất thế giới, tổng thống Mỹ Barack Obama luôn là mục tiêu ám sát của nhiều thế lực, nên việc bảo vệ tổng thống là nhiệm vụ cực kỳ khó khăn của Sở mật vụ Mỹ.

bảo vệ

Tổng thống Mỹ luôn là mục tiêu ám sát của nhiều thế lực, từ tội phạm quốc tế, khủng bố đến những kẻ tâm thần. Do đó việc đảm nhận chức vụ tổng thống là đương đầu với nguy hiểm với nguy cơ bị ám sát. Tổng thống Obama là tổng thống Mỹ da màu đầu tiên đắc cử ông đã từng bị đe dọa giết khi vận động tranh cử, hiện tại ông vẫn luôn đối mặt với nguy hiểm ngay trong lòng nước Mỹ, nhóm da trắng cực đoan muốn tìm cách tiêu diệt ông.

Theo Sở mật vụ Mỹ, tháng 6/2008 Mỹ đã bắt 8 kẻ da trắng cực đoan dùng các vũ khí, bom tự chế để ám sát tổng thống Mỹ, tháng8/2008 phát hiện và bắt thêm 3 kẻ da trắng cực đoan dùng súng ngồi trong xe hơi bắn vào nhà trắng, những viên đạn bắn vào khu nhà trắng nhưng rất may tổng thống không có ở nhà.

mật vụ mỹ

Nhân viên Sở mật vụ Mỹ được trang bị vũ khí công nghệ hiện đại nhất thế giới – Nguồn: Cong ty bao ve

Lực lượng bảo vệ tổng thống Obama dày đặc tại Washington từ dân sự đến lực lượng vũ trang, ngoài ra còn có khoảng 200 mật vụ bảo vệ tổng thống 24h/24h, các nhân viên của Sở Mật vụ được trang bị súng máy FN P90 và súng lục Glock cùng nhiều thiết bị khác, có khả năng bắn chính xác gần như tuyệt đối, các nhân viên mật vụ thường xuyên đeo một loại kính đặc biệt có gắn gắn máy quay phim siêu nhỏ có thể ghi lại hình ảnh xung quanh ông Obama để tiện phát hiện những hành động khả nghi. Các nhân viên mật vụ còn được mặc áo giáp chống đạn Kevlar cứng hơn thép 5 lần. Phải nói rằng lực lượng mật vụ Mỹ được trang bị vũ khí hiện đại đến tận răng.

Để đảm bảo bảo vệ an toàn, bản thân ông Obama mỗi khi xuất hiện bên ngoài cũng phải mặc áo giáp chống đạn cực mỏng do công ty “thời trang an ninh” Miguel Caballero (Colombia) sản xuất. Áo giáp loại thấp nhất của công ty này có thể chống được đạn súng lục, còn loại cao nhất chịu được cả đạn bắn từ súng máy MP5 hoặc Mini Uzi.

limo Cadillac One

Hàng rào bảo vệ thứ 2 cho tổng thống Mỹ chính là chiếc xe limo Cadillac One, có lớp cửa kính dày đến 15cm chiếc xe có khả năng chống lại các vụ tấn công bằng bom hoặc vũ khí hóa học. Chiếc xe hiện đại này có khả năng tự kích hoạt, đóng kín xe khi bị tấn công, tương tự như két sắt của Ngân hàng.

Bình xăng của chiếc “xe quái vật” này, được bọc thép để bảo vệ khi bị tấn công bằng bo và tự phun bọt bảo vệ khi có nguy cơ cháy, kể cả khi bị đạn bắn xuyên thủng. Trong xe cũng chứa đầy các loại vũ khí để bảo vệ ông Obama, từ máy quay ban đêm, súng đạn, hơi cay,… trong trường hợp ông Obama bị tấn công, thì trong xe luôn có bình máu cùng nhóm máu của Ông để nhân viên Mật vụ có thể truyền cho ông,.. Chiếc xe limo Cadillac One còn được trang bị bộ cảm ứng phát hiện bom và vũ khí hóa học, sinh học,… để vô hiệu hóa chúng. Một chiếc xe tháp tùng chiếc xe của tổng thống là chiếc Chevrolet Suburban được trang bị súng máy Dillon M134D Gatling Gun, có khả năng bắn 4.000 viên đạn cỡ lớn/phút, bật lên từ nóc xe.

Theo đánh giá của Công ty bảo vệ tại Hà Nội – Công ty Cổ phần dịch vụ bảo vệ An Ninh Việt Nam chiếc xe của tổng thống Mỹ được trang bị vũ khí hiện đại nhất thế giới, chiếc xe limo Cadillac One ước tính có trị giá 300.000 USD