Home > Phiên tòa sẽ được bảo vệ an toàn trong vụ quan tài “diễu phố”

Phiên tòa sẽ được bảo vệ an toàn trong vụ quan tài “diễu phố”

Phiên tòa sẽ được bảo vệ an toàn trong vụ quan tài “diễu phố”
Chủ toạ phiên toà là Thẩm phán Đỗ Thế Bình. Luật sư Lê Thị Oanh là người bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho gia đình bị hại…

Ngày mai, 5/9, phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án mạng xảy ra vào rạng sáng 15/3 vừa qua tại Quán Tiên, phường Hội Hợp, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ được bắt đầu.

Nạn nhân trong vụ án này là anh Nguyễn Tuấn Anh (SN 1986, trú tại Phố Cả, phường Hội Hợp, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) bị chết sau khi uống rượu và xô xát với nhóm người ăn đêm tại Quán Tiên thuộc địa bàn phường Hội Hợp.

Dự kiến, phiên xét xử sẽ diễn ra trong 2 ngày 5 và 6/9. Trong vụ án này, thành phần HĐXX sẽ gồm 5 người, chủ toạ phiên toà là Thẩm phán Đỗ Thế Bình. Luật sư Lê Thị Oanh (Văn phòng Luật sư Huỳnh Nam, TP. Hà Nội) sẽ là luật sư bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho gia đình bị hại.

Có mặt tại TAND tỉnh Vĩnh Phúc chiều 4/9, một cán bộ TAND tỉnh Vĩnh Phúc cho hay các công tác chuẩn bị cho phiên xét xử đã được hoàn tất. Tuy nhiên cho đến thời điểm này, thông tin về những người bào chữa cho các bị cáo vẫn chưa được công bố.

quan-tai-dieu-pho

Bên ngoài trụ sở TAND tỉnh Vĩnh Phúc chiều 4/9.

Trao đổi với chúng tôi, Thiếu tướng Phùng Tiến Bộ – GĐ Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho hay, đến thời điểm cuối giờ chiều 4/9, công tác bảo vệ phiên toà đã được chuẩn bị, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho phiên tòa ngày mai.

Các bị cáo trong vụ án này gồm: Nguyễn Văn Tình (SN 1988), Nguyễn Văn Định (SN 1983) cùng ở huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng; Phùng Đắc Tú (SN 1994), Phùng Mạnh Tuấn (SN 1992) cùng ở xã Hợp Thịnh, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc và Đặng Quốc Tú (đăng ký thường trú tại tỉnh Vĩnh Phúc) và Nguyễn Văn Bình (tức Bính “cong”, SN 1997, cùng ở phường Đồng Tâm, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, cùng bị truy tố về tội “Giết người”.

Còn bị cáo Nguyễn Văn Hiệp (SN 1986, ở phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên, em họ nạn nhân) bị truy tố về tội Không tố giác tội phạm và Nguyễn Anh Tuấn (SN 1992, trú tại huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) bị truy tố về tội Che giấu tội phạm.