Home > Tin tức > Nhân viên dịch vụ bảo vệ thông đồng trộm cắp

Nhân viên dịch vụ bảo vệ thông đồng trộm cắp

Nhân viên dịch vụ bảo vệ thông đồng trộm cắp – Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Trảng Bom, Đồng Nai đã chuyển hồ sơ điều tra sang Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố 10 đối tượng, trong đó có 7 nhân viên bảo vệ của Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Phương Trời về tội trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản người khác phạm tội mà có.

dịch vụ bảo vệ

Theo kết luận điều tra, các đối tượng trong đó đa số là nhân viên bảo vệ của Công ty dịch vụ bảo vệ Phương Trời được giao nhiệm vụ bảo vệ mục tiêu tại công ty Woosung ở KCN Bàu Xéo, huyện Trảng Bom gồm có: Võ Hoàng Nhi, Võ Khắc Nhường, Lê Thành Dũng, Lê Đình Chung, Nguyễn Hoàng Đông, Nguyễn Anh Khoa và Hoàng Đình Ngà,… từ khoảng tháng 05 đến tháng 10/2015 các đối tượng trên đã cấu kết với Nguyễn Thanh Tân, Huỳnh Dương Thuận, Phạm Anh Tuấn để trộm tài sản của công ty được giao bảo vệ.

Để thực hiện được hành vi trộm cắp các đối tượng thực hiện vào buổi tối, trước khi  thực hiện các nhân viên bảo vệ xoay ống kính camera theo dõi chĩa lên trời rồi cả 7 bảo vệ cùng 3 đối tượng cấu kết từ bên ngoài vào công ty lấy đậu nành sau đó vận chuyển bằng xe môtô đi tiêu thụ để lấy tiền chia nhau tiêu xài. Sau nhiều lần thực hiện các đối tượng đã lấy cắp trên 40 tấn đậu nành với tổng trị giá tài sản gần 400 triệu đồng.

Trong các đối tượng trên có Võ Hoàng Nhi là đội trưởng đội bảo vệ nhưng có đến 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản và mới mãn hạn tù. Hiện cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.