Home > Tin tức > Nhân viên bảo vệ bị người nhà bệnh nhân hành hung

Nhân viên bảo vệ bị người nhà bệnh nhân hành hung

Cong ty bao ve – Nhân viên bảo vệ bị người nhà bệnh nhân hành hung vì ngăn cản không cho vào thăm.

Thông tin từ Công an TP Quảng Ngãi, vào hồi 13h30 phút ngày 24/2/2015 tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi. Một số người thân đến thăm ông Võ Đức Ngãi (74 tuổi) bị tai biến nằm điều trị ở bệnh viện, đang chuyển bệnh nặng cần đưa về nhà, nhưng bị nhân viên bảo vệ ngăn cản chỉ cho 2 người vào thăm nên nên người nhà anh là Tiễn bức xúc. Cãi vã xảy ra, một số người đánh hai nhân viên bảo vệ bị thương. Phía Bệnh viện phải yêu cầu cảnh sát 113 đến can thiệp.

bảo vệ

Hình ảnh nhân viên bảo vệ bị hành hung được cắp từ video clip

Theo Ông Huỳnh Đức Cảnh, Đội trưởng bảo vệ bệnh viện Đa khoa Quãng ngãi  cho biết theo quy định mới, Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi sẽ cấp hai thẻ thăm nuôi cho người nhà bệnh nhân nặng, còn bệnh nhẹ thì chỉ cấp một thẻ. Người nhà vào thăm bệnh được áp dụng ngoài giờ hành chính (11h30-13h và 17h-21h mỗi ngày).

Trao đổi với VnExpress, ông Nguyễn Tấn Đức – Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi – cho biết thêm, việc áp dụng quy định mới của bệnh viện tỉnh về giờ giấc thăm bệnh nhân, hạn chế nhiều người vào viện là phù hợp. “Quy định này vừa bảo vệ an toàn sức khỏe cho bệnh nhân vừa tránh xảy ra mất mát tài sản khu vực bên trong bệnh viện”, ông Đức nói.
Việc áp dụng quy định này đã gây ức chế cho người nhà các bệnh nhân, đặc biệt là các trường hợp khẩn cấp. Trước đó, ngày 22/2 (mùng 4 tết), một nhân viên bảo vệ của bệnh viện này cũng bị người nhà bệnh nhân đánh bị thương.