Home > Hình ảnh hoạt động > Lưu ý khi làm nhiệm vụ bảo vệ Lễ, Tết

Lưu ý khi làm nhiệm vụ bảo vệ Lễ, Tết

Trong công tác kinh doanh dịch vụ bảo vệ, bảo vệ những ngày Lễ Tết là hết sức quan trọng bởi vì nhân viên bảo vệ thường có tâm lý chủ quan, lơ là trong những ngày này.

bảo vệ

Tâm lý tội phạm thường tranh thủ những ngày nghỉ lễ, các cơ quan doanh nghiệp được nghỉ chỉ có lực lượng bảo vệ làm nhiệm vụ bảo vệ mục tiêu nên chúng thường lợi dụng để đột nhập vào mục tiêu thực hiện các hành vi trộm cắp tài sản nếu lực lượng bảo vệ không nêu cao tinh thần cảnh giác. Do đó quản lý lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp phải lên phương án bảo vệ Lễ, Tết quán triệt đến từng nhân viên luôn luôn tuần tra canh gác, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao để bảo đảm an toàn cho mục tiêu.

Những điểm Lưu ý khi làm nhiệm vụ bảo vệ Lễ, Tết

  • Chấp hành nghiêm túc nội quy – quy định của Công ty và Khách hàng
  • Không được sử dụng rượu bia, chất kích thích khi làm nhiệm vụ
  • Tuyệt đối không được rời khỏi vị trí khi chưa có nhân viên đến thay thế hoặc có lệnh của chỉ huy mục tiêu.
  • Không được làm việc riêng trong giờ làm việc, thường xuyên tuần tra canh gác nhằm phát hiện các sự cố bất thường như: cháy nổ,… có thể xảy ra.
  • Phối kết hợp với các vị trí và đại diện của khách hàng để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

Một số tình huống có thể xảy ra trong công tác bảo vệ

  1. Xảy ra cháy, nổ tại mục tiêu
  2. Kẻ gian đột nhập vào mục tiêu trộm cắp tài sản
  3. Gây rối mất an ninh trật tự,…

Phương pháp xử lý sự cố cố thực hiện theo phương án đã được niêm yết tại mục tiêu, lưu ý đề phòng kẻ gian lợi dụng sơ hở để đột nhập vào mục tiêu nhằm thực hiện cá hành vi phạm pháp như trộm cắp, phá hoại,….

Kế hoạch và Phương án bảo vệ Lễ Tết đặc biệt là dịp Tết Nguyên Đán – Xuân Bính Thân 2016 đã được Công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp An Ninh Việt Nam phổ biến và quán triệt đến từng đội bảo vệ nhằm tăng cường bảo vệ trong dịp tết cổ truyền đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng.