Home > Hình ảnh hoạt động > Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp – công việc thầm lặng khó khăn

Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp – công việc thầm lặng khó khăn

Hiện nay, tại các công ty, doanh nghiệp, trung tâm thương mại bạn có thể dễ dàng bắt gặp lực lượng bảo vệ đứng túc trực tại các vị trí trọng điểm.

Đối với nhiều người khi thoạt nhìn qua sẽ nghĩ nghề bảo vệ khá đơn giản và thậm chí là nhàm chán. Nhưng chỉ những người trong nghề mới có thể cảm nhận rõ được sự khó khăn trong công việc bảo vệ. Một nhân viên của một công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp cho biết:” Nghề vệ sĩ rất căng thẳng và buồn chán”. Trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những khó khăn của nghề bảo vệ nhé!

Bảo vệ – công việc thầm lặng bất kể ngày đêm

Do đặc thù của công việc là bảo vệ tài sản, của cải thuộc về công ty, doanh nghiệp nên người bảo vệ cần túc trực ngày đêm để đề phòng những rủi ro có thể xảy ra. Trong khi mọi người đã chìm vào giấc ngủ sâu sau một ngày dài làm việc mệt mỏi thì những nhân viên của công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp lại vẫn phải thức và làm việc, để giám sát mọi hoạt động của cơ quan, doanh nghiệp. Bởi càng về đêm thì tỷ lệ tội phạm càng tăng cao, mức nguy hiểm cũng từ đó mà tăng lên. Vì vậy rất cần những sự cảm thông, động viên, quan tâm của người thân xung quanh.

dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp
Đội ngũ bảo vệ được tham gia các lớp tập huấn phòng vệ

Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp- thường xuyên phải đối mặt với nguy hiểm:

Mỗi một ngành nghề đều có một đặc thù riêng, không nghề nào giống nghề nào. Và với nghề bảo vệ là một nghề đặc thù phải đối mặt với rất nhiều mối nguy hiểm. Bởi vậy mà người bảo vệ cần phải rèn luyện cho mình những kỹ năng cần thiết như những người lính trên chiến trường. Không chỉ rèn luyện về mặt thể chất là võ thuật mà người bảo vệ trong các công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp còn cần rèn những kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phân tích tâm lý tội phạm, kỹ năng quan sát, giải quyết tình huống nhanh nhạy. Và nếu bạn là người tâm huyết với nghề nghiệp thì những khó khăn kia sẽ chẳng là gì. Khi có nhiệt huyết bạn sẽ làm việc một cách hăng say hơn, từ đó giải quyết tốt tất cả các công việc được giao.

Làm việc trong những môi trường khắc nghiệt:

dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp
Những buổi diễn tập diễn ra thường xuyên để nâng cao kỹ năng

So với việc làm việc vào buổi tối thì khi làm việc vào ban ngày cũng gặp những khó khăn nhất định như: phải hoạt động ngoài trời bất kể trời nắng hay mưa, nóng hay lạnh, phải đi theo sát di chuyển liên tục theo những nhiệm vụ để áp tải hàng hóa… Điều này đòi hỏi người nhân viên của công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp phải có một thể trạng sức khỏe tốt thì mới có thể chịu được những áp lực công việc trên, mặc dù đó chỉ là phần nhỏ trong số các công việc mà người bảo vệ cần thực hiện.

Tuy có nhiều khó khăn như vậy nhưng nghề vệ sĩ ngày càng “ thu hút” trong những năm gần đây. Vì vậy có rất nhiều công ty bảo vệ tuyển dụng tại Hà Nội ra đời. Trong số đó thì lực lượng lao động trẻ muốn tham gia càng nhiều. Bởi hầu như các công ty bảo vệ đều có những tiêu chuẩn tuyển dụng gần giống nhau. Trẻ- khỏe- có thể hình tốt là những điều kiện cơ bản khi tuyển dụng. Khi qua được vòng sơ tuyển, các ứng viên sẽ tiếp tục được đào tạo bài bản theo một lộ trình riêng để trở thành người bảo vệ chuyên nghiệp nhất.

Trên đây là một số khó khăn trong ngành dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp. Hi vọng thông qua bài viết phần nào bạn có thể hiểu được những đặc thù của nghề bảo vệ từ đó có thể cảm thông, chia sẻ, động viên những người thân của mình khi họ đang làm công việc này.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

CÔNG TY DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP AN NINH VIỆT NAM

Địa chỉ: Tổ dân phố Cáo Đỉnh- Phường Xuân Đỉnh- Bắc Từ Liêm- Hà Nội

Hotline: 0964.651.686 – 04266.816.668

Email: Baovebaoancom@gmail.com

Website: http://baovebaoan.com