Home > Tin tức > Công ty bảo vệ và quy trình tuyển dụng lao động

Công ty bảo vệ và quy trình tuyển dụng lao động

Đối với các Công ty bảo vệ chuyên nghiệp lực lượng lao động là một trong những nhân tố quan trọng góp phần thành công của loại hình dịch vụ đặc thù này.

Công ty bảo vệ và quy trình tuyển dụng lao động

Cách đây nhiều năm, khi nguồn lao động khá dồi dào, cơ hội việc làm còn ít không có nhiều sự lựa chọn cho người lao động, các Công ty bảo vệ tuyển dụng khá bài bản, chuyên nghiệp lựa chọn cho mình những lao động đáp ứng nhu cầu kinh doanh, cũng như nhiệm vụ được giao.

Chúng tôi, xin giới thiệu một quy trình tuyển dụng lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp để các bạn tham khảo, các quy trình còn khá tốt khi áp dụng với hiện tại, tuy nhiên quy trình hơi nặng về thủ tục hành chính.

Công ty bảo vệ

Có 4 vong để tuyển dụng lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp:

1. Sơ tuyển:

Ở vòng sơ tuyển (thực hiện ở lễ tân): nhiệm vụ của vòng 1 là kiểm tra cân nặng, chiều cao theo quy định, kiểm tra thị lực, ngoại hình có xăm trổ hay không? có dị tật ,…

2. Phòng vấn:

Nhiệm vụ của phỏng vấn (thường là bộ phận nghiệp vụ): kiểm tra khả năng hiểu biết, giải quyết tình huống của ứng viên, tư vấn nghề nghiệp,…

3. Kiểm tra hồ sơ:

Sau khi vượt qua vòn 1+2 ứng viên cơ bản đã đáp ứng được yêu cầu, vòng 3 do bộ phận nhân sự kiểm tra và hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ theo quy định của pháp luận.

4. Thực hiện các bước cuối cùng để tiếp nhận lao động:

Nhiệm vụ của bước 4 là thực hiện các thủ tục cuối cùng của Công ty như: quyết định tiếp nhận, đóng tiền thế chấp (nếu có), cam kết, các thỏa thuận khác (nếu có)…

Cơ bản các quy trình trên có thể rút gọn về một bộ phận chuyên trách như “tuyển dụng” nhưng không thể chuyên nghiệp bằng sắp xếp thành các quy đình trên, đặc biệt là hạn chế được nhiều phát sinh trong trình trong công tác phối hợp giữa các phòng ban Công ty.