Home > Hình ảnh hoạt động > Công ty bảo vệ và công tác tuyển dụng đào tạo

Công ty bảo vệ và công tác tuyển dụng đào tạo

Đối với các công ty bảo vệ thì công tác tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực là hết sức quan trọng, là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng dịch vụ của doanh nghiệp.

công ty bảo vệ

Theo khảo sát một số công ty bảo vệ tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, nguồn lao động hiện nay tuyển dụng tương đối khó khăn và cạnh tranh khốc liệt với các nghành nghề khác. Đặc biệt nghề bảo vệ là nghề hết nguy hiểm và tính chất công việc thường xuyên phải di chuyển nơi làm việc do tính chất đặc thù và hợp đồng của Công ty đối với khách hành.

Việc tuyển dụng nhân dụng nhân viên bảo vệ cũng đòi hỏi nhiều điều kiện khắt khe để phù hợp với công việc và theo quy định của Nghị định số 52/2008/NĐ-CP ngày 22/04/2008 về quản lý kinh doanh dịch vụ bảo vệ và thông tư 45 hướng dẫn thi hành nghị định 52/2008/NĐ-CP của Bộ công an. Công tác đào tạo cùng có nhiều nội dung đào tạo, đặc biệt là liên quan đến nghiệp vụ bảo vệ và các kiến thức hỗ trợ cho công tác bảo vệ như: giao tiếp ứng xử, phòng cháy chữa cháy, kiến thức pháp luật,….

Đào tạo nghiệp vụ cho nhân viên bảo vệ theo quy định để được cấp chứng chỉ do cơ quan có thẩm quyền cấp, các doanh còn tự tổ chức đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ cho nhân viên nhằm đáp ứng yêu cầu chất lượng dịch vụ của khách hàng đối với công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ. Vì tùy theo tính chất công việc mà mỗi đơn vị khách hàng đều có các yêu cầu về dịch vụ khác nhau mà cụ thể việc thực hiện các yêu cầu đó chính là lực lượng bảo vệ được điều động đến làm nhiệm vụ tại đây.

Xác định được vai trò của công tác tuyển dụng và đào tạo có vai trò hết sức quan trọng nên ban lãnh đạo Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ Lam Sơn luôn xem đây là một trong những nhiệm vụ quan trong và xuyên suốt của Công ty trong quá trình hoạt động, không những đào tạo nhân viên và đào tạo bồi dưỡng nguồn cán bộ quản lý điều hành có kinh nghiệm và bản lĩnh trong công việc.