Home > Tin tức > Công ty bảo vệ chuyên nghiệp và công tác PCCC

Công ty bảo vệ chuyên nghiệp và công tác PCCC

Phòng cháy chữa cháy (PCC) đối với Công ty bảo vệ chuyên nghiệp là nhiệm vụ hết sức quan trọng trong công tác bảo vệ An Ninh, An toàn cho khách hàng của mình vì khi xảy ra sự cố cháy nổ sẽ gây hậu quả vô cùng nặng nề về người và tài sản.

Công ty bảo vệ chuyên nghiệp và công tác PCCC

Công ty phòng cháy chữa cháy có thể chia thành hai nhiệm vụ chính là Phòng cháy và chữa cháy. Phòng cháy chữa cháy là tổng hợp các biện pháp nhằm giảm thiểu nguy cơ cháy, nổ và công tác cứu người, di tản khẩn cấp, giảm thiểu thiệt hại khi xảy ra cháy nổ.

Xem thêm các bài: công ty bảo vệ tại Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải DươngHưng Yên

Công ty bảo vệ

Hình ảnh tập huấn PCCC của một Công ty bảo vệ chuyên nghiệp tại Hà Nội (minh họa)

Trong những năm vừa qua, có rất nhiều vụ cháy, nổ xảy ra từ tòa nhà chung cư, trung tâm thương mại, chợ, nhà dân, kho bãi,… trên khắp mọi miền cả nước đặc biệt là ở Hà Nội và TP.HCM, gây thiệt hài về người và tài sản do chủ quan trong công tác phòng cháy chữa cháy hoặc chưa quan tâm đúng mức đến công tác PCCC.

công ty dịch vụ bảo vệ tập huấn pccc

Công tác PCCC cần phải được quan tâm đúng mức và đầu tư về trang thiết bị tiên tiến phục vụ công tác PCCC, lắp đặt nội quy an toàn PCCC, tiêu lệnh chữa cháy, biển báo cấm lửa, cấm hút thuốc ở các khu vực dễ xảy ra cháy nổ, ngoài ra còn chú ý đến hành lang, lối thoát hiểm, vị trí đặt bình PCC, vòi rồng,.. tránh bị tình trang che lấp hoặc không hoạt động khi xảy ra cháy. Tuyên truyền, nhắc nhở cán bộ nhân viên chấp hành nghiêm túc công tác PCCC và luật PCCC.

Khách hàng nên xây dựng đội PCCC kết hợp với lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp thành lập tổ huấn luyện PCCC và thường xuyên tập huấn nâng cao nghiệp vụ, chuyên môn, sử dụng thành thạo các trang thiết bị PCCC tại chỗ để xử lý kịp thời và ngăn chặn đám cháy lây lan sang khu vực khác. Đội PCCC cơ sở cũng có trách nhiệm thường xuyên kiểm tra, giám sát các thiết bị PCCC và việc chấp hành nội quy PCCC của cán bộ nhân viên, thực tập phương án chữa cháy, cứu người, di tản tài sản, phối với với lực lượng PCCC chuyên nghiệp khi có sự cố xảy ra.

Khi thực hiện tốt các vấn đề nêu trên sẽ giúp cho công tác PCCC tại Mucjt iêu bảo vệ được an toàn đồng thời Công ty dịch vụ bảo vệ cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ mà khách hàng đã tin tưởng giao phó.