Home > Tin tức > Bảo vệ Tổng thống Mỹ được bố trí như thế nào?

Bảo vệ Tổng thống Mỹ được bố trí như thế nào?

Công ty bảo vệ chuyên nghiệp – Bảo vệ tổng thống Mỹ là thách thức đối với sở mật vụ Mỹ (tên tiếng Anh là Secret Service), đảm bảo an toàn cho Tổng thống trong nước và công du nước ngoài.

Sở Mật vụ Mỹ có trách nhiệm bảo vệ Tổng thống, phó Tổng thống và các ứng viên tranh cử tổng thống được bảo vệ trong khoảng 120 ngày trước kỳ tổng tuyển cử, nguyên thủ quốc gia các nước đến công du tại Mỹ, các cựu tổng thống và phu nhân sẽ được bảo vệ trong vòng 10 năm sau khi kết thúc nhiệm kỳ và các quan chức khác của mỹ.

Công ty bảo vệ

Theo thông tin tổng hợp từ Công ty bảo vệ tại Hà Nội, sở Mật vụ có khoảng 5000 nhân viên trong đó có 2.100 nhân viên đặc vụ, 1.200 nhân viên cảnh vệ mặc sắc phục và 1.700 nhân viên kỹ thuật hỗ trợ, hành chính,… các nhân viên này đều có trình độ văn hóa, ngoại ngữ và một số điều kiện về sức khỏe, khả năng giao tiếp và am hiểu xã hội. Các nhân viên Mật vụ Mỹ được đãi ngộ rất cao, ngay sau khi gia nhập Sở Mật Vụ họ được lãnh thưởng 1 lần bằng 3 tháng lương, phụ cấp ngoại ngữ là 5% lương/ một ngoại ngữ, thân nhân của Mật vụ Mỹ được hỗ trợ mua bảo hiểm y tế,…

Nhân viên Mật vụ Mỹ được trang bị súng Sig Sauer P229, súng tiểu liên mini Uzi của Israel cùng tiểu liên MP5KA4 đây là các loại súng ngắn được xem là tốt nhất khi đọ súng trực tiếp.

Lấy thân mình che đạn bảo vệ Tổng thống

Các Mật vụ Mỹ được huấn luyện là “lấy thân che đạn cho Tổng thống”, trong lịch sử có rất nhiều lần Mật vụ Mỹ lấy thân mình che đạn cho Tổng thống, năm 1950 mật vụ Coffelt đã lấy thân mình che đạn cho Tổng thống Mỹ trước sự ám sát của hai hung thủ người Puerto Rico mưu sát Harry Truman, sau đó mật vụ Coffelt tử vong.

Năm 1981, khi  tổng thống Ronald Reagan mới nhậm chức được 2 tháng, Ông có bài diễn văn tại khách sạn Hilton, ngay lập tức nhân viên mật vụ McCarthy lấy ngực chắn đạn cho tổng thống, sau này phát biểu trên truyền hình mật vụ McCarthy trả lời “chúng tôi được huấn luyện để che chắn và di tản tổng thống “.

Công ty bảo vệ, Bảo vệ cho tổng thống khi công du ở nước ngoài

kế hoạch cho công tác bảo vệ được chuẩn bị khá chu đáo, khi các tổng thống Mỹ công du ở nước ngoài, các nhân viên tiền trạm sẽ đi trước xem xét tình hình, từ an ninh đến giao thông, các vị trí mà tổng thống di chuyển qua, dừng và phát biểu sẽ được đưa lên phương án, điều chỉnh đến khi tối ưu nhất, đảm bảo an toàn nhất cho Tổng thống. Tổng thống Mỹ thường xuyên di chuyển bằng chiếc Cadillac One và trên không bằng Air Force One, công tác bảo vệ đảm bảo an toàn cho tổng thống được chuẩn bị kỹ lưỡng từ trên bộ, trên không và cả trên biển.

Riêng chuyện ăn uống của tổng thống cũng được đảm bảo an toàn, luôn có các các đầu bếp riêng của nhà trắng nấu. Công tác chuẩn bị được cập nhật thông tin từ trước đó từ chi nhánh của Sở mật vụ khắp nơi trên thế giới như: Anh, Pháp, Trung Quốc, Nhật và từ Interpol cùng Europol.

Ghi rõ nguồn: Công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp ở Hà Nội khi phát hành lại bài viết này.