Home > Bảo vệ Big C Thăng Long bị tố đánh lái xe taxi bầm dập mặt mũi?

Bảo vệ Big C Thăng Long bị tố đánh lái xe taxi bầm dập mặt mũi?

Bảo vệ Big C Thăng Long bị tố đánh lái xe taxi bầm dập mặt mũi?

Vào lúc 11h trưa ngày 14/9/2013, bị cho là trả khách không đúng nơi quy định, Anh Thức – tài xế của hãng taxi Thành Lợi bị hai nhân viên bảo vệ của siêu thị Big C Thăng Long quây đánh dã man….

Đang trả khách bị đánh “bầm dập mặt mày”

Phản ánh với PV Báo Giáo dục Việt Nam, anh Bùi Văn Thức (SN 1988), hiện đang là lái xe cho hãng taxi Thành Lợi cho biết. Vào lúc 11h trưa ngày 14/9, anh Thức có đưa một khách hàng tên Hợi đến sân trong siêu thị Big C Thăng Long (đường Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội).

Khi anh Thức đang quay đầu xe định đi ra ngoài thì xuất hiện một người đàn ông mặc áo bảo vệ màu vàng, tay cầm bộ đàm đến quát lớn “Đ.., cút nhanh khỏi đây không tao đánh chết…”.

“Tôi chưa hiểu gì thì người này luồn tay qua cửa kính và đập mạnh một vật cứng vào đầu tôi khiến máu chảy be bét. Sau đó anh ta tiếp tục lôi tôi ra và đấm nhiều cái vào mặt, mũi tôi. Lúc ấy lại xuất hiện thêm một người nữa mặc áo bảo vệ màu xanh lao vào lôi rách áo tôi”, anh Thức kể lại sự việc.

Anh Thức với những vết thương cùng vệt máu loang nổ sau khi bị người tại siêu thị Big C Thăng Long hành hung (Ảnh Viết Cường)
Anh Thức với những vết thương cùng vệt máu loang nổ sau khi bị người tại siêu thị Big C Thăng Long hành hung (Ảnh Viết Cường)

Anh Thức cho biết, sự việc trên xảy ra ngay trước cửa vào của siêu thị Big C nên lúc đó có khá nhiều người chứng kiến. “Khi thấy tôi bị hai nhân viên bảo vệ được xác định là đang làm ở siêu thị Big C đánh, một số người đứng cạnh đó đã hô hào lên là “bảo vệ đánh người” và vào can ngăn nên hai người đó mới chịu dừng lại”, anh Thức nói.

Khi xảy ra sự việc, người khách tên Hợi vẫn đang ngồi trong xe và chứng kiến toàn bộ sự việc. Chị Hợi vì quá bức xúc trước hành vi của nhân viên bảo vệ siêu thị, nên đã gọi điện đến số điện thoại của hãng taxi Thành Lợi để thông báo sự việc trên.

Đánh xong rồi bỏ trốn?

 

Sau khi nhận được tin báo, đại diện hãng taxi Thành Lợi đã đến siêu thị Big C Thăng long để nắm bắt tình hình. Tuy nhiên khi đến đây đã không thấy hai người bảo vệ này đâu nữa. “Tôi có đến khu vực quản lí bảo vệ ở đây để hỏi thì không thấy hai người bảo vệ này đâu. Sau đó tôi đã gọi cho công an phường Trung Hòa để trình báo sự việc và đưa anh Thức đi bệnh viện điều trị vết thương”, anh Tuấn Anh – đại diện hãng taxi Thành Lợi cho biết.

Khu vực xảy ra sự việc (Ảnh Viết Cường)

Nhận được tin báo, công an phường Trung Hòa cùng lực lượng Cảnh sát 113 đã nhanh chóng đến hiện trường để xác minh và thông báo triệu tập những người liên quan.

Hơn 3h chiều cùng ngày, PV có mặt tại trụ sở công an phường Trung Hòa để tìm hiểu thì được một đồng chí công an ở đây cho biết, đã thông báo triệu tập nhưng vẫn chưa thấy hai người bảo vệ trên đến cơ quan công an.

Theo tìm hiểu của PV, một trong hai người xô xát với anh Thức hiện đang làm cho một công ty CP Dịch vụ Bảo vệ ở Hải Phòng. Đơn vị này ký hợp đồng nhận bảo vệ tại siêu thị Big C Thăng Long.

Trao đổi với PV Báo Giáo dục Việt Nam, bà Lê Thu Hằng – một nhân viên của công ty CP Dịch vụ Bảo vệ Minh Thắng tại Hà Nội cho biết, hiện đã xác minh được danh tính của người bảo vệ và tại thời điểm đó người này vẫn đang trong ca trực của siêu thị. Theo nhân chứng cho biết, một trong hai người hành hung lúc đó được cho là nhân viên của một hãng taxi lớn ở Hà Nội, hiện vẫn đang tiếp tục xác minh.

Tuy nhiên bà Hằng cũng cho biết thêm, theo tìm hiểu ban đầu từ phía công ty, nguyên nhân xảy ra xô xát không đúng hoàn toàn như lời anh Thức nói.

Viết Cường