Home > Nghiệp vụ bảo vệ > Bản Chất Của Công Tác Bảo Vệ Chuyên Nghiệp

Bản Chất Của Công Tác Bảo Vệ Chuyên Nghiệp

Bản chất của nghề bảo vệ là cái bên trong của mỗi người làm công tác bảo vệ, để trở thành nhân viên bảo vệ thực thụ theo đúng nghĩa, nhất thiết phải học hỏi và hiểu rõ bản chất của nghề mà mình theo đuổi. Nhận thức sâu sắc về chức năng nhiệm vụ của mình tại mỗi nơi được phân công công tác, phải hiểu mình làm việc cho ai? Tại sao phải làm? Có lợi gì cho bản thân và gia đình?

Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tại Hà Nội tốt nhất hiện nay

Từ những nhận thức trên, mỗi CBNV hiểu được muốn có lợi nhuận cho công ty, hạnh phúc gia đình thì phải làm việc căn cứ theo yêu cầu của khách hàng. Mọi sự cố vụ việc có thể xảy ra tại mỗi “M” đều không có hình dáng, màu sắc và mùi vị. Chỉ khi sự cố đã xảy ra mới suất hiện những yếu tố trên, để đảm bảo an toàn tài sản trang thiết bị của khách hàng, hạn chế thất thoát, hư hỏng bằng nhiều hình thức, hạn chế việc ràng buộc trách nhiệm liên đới và tài chính. Chúng ta phải hiểu và nắm vững bản chất của nghề bảo vệ chuyên nghiệp, từ đó có định hướng nhất định trong công tác, nỗ lực học tập.

Bản Chất Của Công Tác Bảo Vệ Chuyên Nghiệp

Công tác bảo vệ đối với lực lượng vũ trang là bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của Tổ Quốc, đảm bảo an ninh trật tự, thành quả lao động của Nhà nước và nhân dân.

Trong thời kỳ kinh tế mở, Việt Nam chuẩn bị hội nhập vào tổ chức kinh tế thế giới WTO. Công tác bảo vệ chuyên nghiệp đối với khách hàng trong và ngoài nước là hết sức quan trọng. Đòi hỏi mỗi CBNV làm công tác bảo vệ phải hiểu rõ bản chất của công tác bảo vệ trong thời kỳ hiện nay. Nhằm từng bước trao dồi tư cách đạo đức, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn phục vụ khách hàng.

Vậy bản chất của bảo vệ chuyên nghiệp là gì? Tại sao phải hiểu rõ? Có lợi gì?

Lợi ích:

Công ty dịch vụ bảo vệ thành công trong công tác phục vụ khách hàng, thu được nhiều lợi nhuận. Tất cả đều do sự chỉ đạo sáng suốt của BGĐ, các Phòng Ban liên quan. Tập thể cán bộ nhân viên trực tiếp hay gián tiếp cùng đoàn kết, cam kết thực hiện tốt yêu cầu của khách hàng. Không ngừng trao dồi tư cách đạo đức, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng, mang lại cho khách hàng sự hài lòng về dịch vụ bảo vệ.

Bản chất bảo vệ chuyên nghiệp tại các Công ty bảo vệ chuyên nghiệp

Bản chất bảo vệ chuyên nghiệp tại các Công ty bảo vệ chuyên nghiệp

Phòng Ngừa:

 • Cán bộ Phòng Nghiệp vụ – Đào tạo khi khảo sát “M”, phải nắm bắt được những yếu tố quan trọng có liên quan chặt chẽ với công tác bảo vệ. Nhằm dự đoán được những yêu tố, khả năng kẻ gian có thể đột nhập vào mục tiêu trộm cắp, phá hoại cũng như những sự cố vụ việc tiềm ẩn có thể xảy ra như:
 • Vị trí địa lý: Tình hình an ninh trong và ngoài “M” dẫn đến nguy cơ?
 • Kết cấu: Tường rào, thiết kế xây dựng, các hệ thống cửa… dẫn đến nguy cơ?
 • Tính chất sản suất kinh doanh: Nguyên vật liệu nhập, sản xuất dẫn đến nguy cơ?
 • Số lượng công nhân, thời gian làm việc, Nội qui – Qui định, thông báo của khách hàng dẫn đến nguy cơ?
 • Phát sinh: Trong quá trình phục vụ khách hàng, tùy hình hình thực tế tại mỗi thời điểm. Có thể khách hàng phát triển hoặc khó khăn… phương án bảo vệ sẽ thay đổi nhằm phù hợp với tình hình tại mỗi “M” bảo vệ (Xây dựng thêm, trang bị thêm thiết bị, máy móc, nhân sự…). Tất cả đều có thể dẫn đến nguy cơ phát sinh trong công tác đảm bảo an toàn tại “M”?

Phát Hiện

 • CBNV làm việc tại các “M” thường xuyên tuần tra canh gác, duy trì tốt nội qui, qui định của khách hàng, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm áp dụng. Áp dụng các biện pháp nghiệp vụ bảo vệ để kịp thời phát hiện các sự cố, vụ việc xảy ra, báo cáo lãnh đạo các cấp và khách hàng xin ý kiến chỉ đạo xử lý như:
 • Hệ thống cửa, chiếu sáng; giải nhiệt; tường rào chưa có hoặc hư hỏng; giao nhận chìa khóa, niêm phong, tài sản phát sinh trong khu vực…
 • Hàng hóa, hóa đơn, con đấu… (Chữ ký).
 • Giữ và trả phương tiện đi lại của công nhân… xăng dầu rò rỉ… thẻ xe có vấn đề

Ngăn Chặn:

 • Khoanh vùng, hạn chế thiệt hại khi sự cố vụ việc xảy ra. Bàn bạc nhằm đưa ra các biện pháp nghiệp vụ, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của khách hàng. Khi phát hiện những sự cố vụ việc đã và đang xảy ra, Phải kịp thời ngăn chăn bằng nhiều hình thức, nhằm hạn chế hậu quả xảy ra.
 • Khi phát hiện ra các dấu hiệu không bình thường hoặc vị phạm các qui định, phải cảnh báo cho cấp trên, lãnh đạo Chủ quản và xin ý kiến chỉ đạo để thực hiện.
 • Thí dụ: Khóa mà không niêm phong, hóa đơn không đủ chữ ký, người ký không đủ thẩm quyền, nhập hàng không báo bảo vệ giám sát, xuất hàng không có chữ ký của bảo vệ giám sát…
 • Là nhân viên bảo vệ tại các “M”, khi phát hiện thấy dấu hiệu trên phải yêu cầu các bên có liên quan phối hợp giải quyết. Đặc biệt là báo cáo chỉ huy xin ý kiến chỉ đạo.

Giải Quyết:

 • Giải quyết vụ việc là khi các sự cố vụ việc đã, đang và sau khi xảy ra. Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ là tùy theo tình hình thực tế vụ việc mà triển khai giải quyết.

Đối với Công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp An Ninh Việt Nam, bản chất của Công tác bảo vệ đơn giản chỉ là “phòng ngừa; phát hiện; ngăn chặn; giải quyết” tuy nhiên, công tác phòng ngừa là quan trọng nhất, do đó mỗi cán bộ nhân viên cần phải không ngừng nâng cao học tập, hiểu biết về mọi mặt để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.